Ngày 23/02/2024 08:03:02

Xã Thăng Thọ tổ chức họp mặt thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2024

Chiều ngày 22/02/2024, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Thăng Thọ tổ chức buổi họp mặt gia đình và thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Tham dự buổi họp mặt có đồng chí Trần Bình Quân -Tỉnh uỷ viên - Chủ tịch hội nông dân Tỉnh Thanh hoá, đồng chí Trần Thị Huế - Chủ tịch hội Nông dân huyện Nông Cống và cùng các các đồng chí trong Ban thường vụ hội Nông dân Huyện Nông Cống về dự. Ở xã Thăng Thọ đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Thăng Thọ, các ban ngành đoàn thể cùng đại diện gia đình và 7 thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ vào ngày 17 tháng 01 năm 2024 (Âm lịch)

Phát huy truyền thống cha ông đi trước, trong những năm gần đây năm nào cũng hoàn thành xuất sắc công tác tuyển quân. Năm 2024, xã Thăng Thọ có 7 thanh niên trúng tuyển, sẳn sàng lên đường nhập ngũ và đã có 2 thanh niên ở thôn Thọ Đông viết đơn tình nguyện nhập ngũ đó là: Tân binh Lê Đăng Đại và tân binh Trịnh Ngọc Linh. Có thể nói rằng năm 2024 sự nỗ lực toàn hệ thống chính trị từ xã đến thôn, thành viên HĐNV quân sự xã trong việc vận động các thanh niên lên đường nhập ngũ và tinh thần tự giác chấp hành lệnh gọi nhập ngũ của các thanh niên. Trước ngày nhập ngũ HĐNVQS xã thăng Thọ dặn dò các thanh niên tại buổi họp mặt và gửi lời chức sức khỏe đến các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ, động viên các thanh niên cố gắng giữ gìn sức khỏe, rèn luyện, giữ gìn đoàn kết để hoàn thành tốt nhiệm vụ của bản thân, gia đình và địa phương giao cho, hoàn thành nghĩa vụ quân sự của mình xứng đáng với danh hiệu Bộ đội Cụ Hồ.

Phát biểu ý kiến các Thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ đã hứa sẽ phát huy truyền thống của quê hương, quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ của người lính trong thời gian tại ngũ để hoàn thành nhiệm vụ vẻ vang của bản thân, không phụ lòng tin của gia đình, địa phương giao cho góp phần xây dựng quê hương ngày càng vững mạnh.

Cũng tại buổi họp mặt có đ/c:Trần Bình Quân. tỉnh uỷ viên, UV BCH W hội, thành viên hội đồng NVQS tỉnh, Chủ tịch Hội nông dân tỉnh Thanh Hoá, đ/c. Lê Tuấn Anh Trưởng Ban tuyên Giáo hội ND Tỉnh, đ/c. Trần Thị Huế Huyện uỷ viên Ct Hội ND huyện, Đảng uỷ, HĐND, UBND,UBMTTQ các đoàn thể xã Thăng Thọ đã trao tặng những phần quà động viên tinh thần cho các thanh niên lên đường nhập ngũ.

Ngày họp mặt tiễn quân diễn ra hết sức trang trọng và ý nghĩa, các tân binh đến giâng hương tại tượng đài liệt sỹ của xã nhà.

Chúc các tân binh luôn giữ gìn sức khoẻ, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.

Thăng Thọ, ngày 22 tháng 02 năm 2024

Người viết tin

Trịnh Thị Tâm

Thăng Thọ Gặp mặt thanh niên nhập ngủ năm 2024