Truy cập

Hôm nay:
587
Hôm qua:
446
Tuần này:
2706
Tháng này:
1033
Tất cả:
205118

Ý kiến thăm dò

AN TOÀN THỰC PHẨM TẾT NGUYÊN ĐÁN 2024

Ngày 22/01/2024 13:49:18

Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp thìn năm 2024

BÀI TUYÊN TRUYỀN

Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp thìn năm 2024

Kính thưa toàn thể nhân dân trong toàn xã Thăng Thọ!

Vào dịp Tết, chúng ta thường sử dụng một lượng thực phẩm rất lớn

gồm nhiều loại: từ thịt, cá, rau, củ, quả đến các loại thực phẩm chế biến sẵn

dễ gây ra các bệnh như ngộ độc TP, tiêu chảy cấp,….Do đó để bảo đảm sức

khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng chúng ta cần tuân thủ10 nguyên

tắc vàng về vệ sinh an toàn thực phẩm sau:

1. Chọn thực phẩm an toàn:Chọn thực phẩm tươi; rau, quả ăn sống phải

được ngâm và rửa kỹ bằng nước sạch. Quả nên rửa sạch gọt vỏ trước khi ăn.

2. Nấu chín kỹ thức ăn:Nấu chín kỹ hoàn toàn thức ăn, là bảo đảm nhiệt

độ bên trong khối thực phẩm phải đạt tới trên 70°C.

3. Ăn ngay sau khi nấu:Hãy ăn ngay sau khi vừa nấu xong, vì để lâu thức

ăn càng dễbịnhiễm vi khuẩn có hại cho sức khỏe.

4. Bảo quản cẩn thận các thức ăn đã nấu chín:Muốn giữ thức ăn quá 5

tiếng đồng hồ, cần phải giữ nóng liên tục trên 60°C hoặc lạnh dưới 10°C.

Thức ăn cho trẻ nhỏ không nên dùng lại.

5. Nấu lại thức ăn thật kỹ:Các thức ăn chín dùng lại sau 5 tiếng, phải được

đun kỹ lại.

6. Tránh nhiễm khuẩn chéo giữa thức ăn chín và sống:Thức ăn đã được

nấu chín có thể bị nhiễm mầm bệnh do tiếp xúc trực tiếp với thức ăn sống

hoặc gián tiếp với các bề mặt bẩn.

7. Rửa tay sạch trước khi chế biến thức ăn và trước khi ăn

Ngày 19 tháng 01 năm 2024

DUYỆT CỦA UBND XÃ THĂNG THỌ ĐÀI TRUYỀN THANH

Trịnh Thị Tâm

AN TOÀN THỰC PHẨM TẾT NGUYÊN ĐÁN 2024

Đăng lúc: 22/01/2024 13:49:18 (GMT+7)

Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp thìn năm 2024

BÀI TUYÊN TRUYỀN

Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp thìn năm 2024

Kính thưa toàn thể nhân dân trong toàn xã Thăng Thọ!

Vào dịp Tết, chúng ta thường sử dụng một lượng thực phẩm rất lớn

gồm nhiều loại: từ thịt, cá, rau, củ, quả đến các loại thực phẩm chế biến sẵn

dễ gây ra các bệnh như ngộ độc TP, tiêu chảy cấp,….Do đó để bảo đảm sức

khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng chúng ta cần tuân thủ10 nguyên

tắc vàng về vệ sinh an toàn thực phẩm sau:

1. Chọn thực phẩm an toàn:Chọn thực phẩm tươi; rau, quả ăn sống phải

được ngâm và rửa kỹ bằng nước sạch. Quả nên rửa sạch gọt vỏ trước khi ăn.

2. Nấu chín kỹ thức ăn:Nấu chín kỹ hoàn toàn thức ăn, là bảo đảm nhiệt

độ bên trong khối thực phẩm phải đạt tới trên 70°C.

3. Ăn ngay sau khi nấu:Hãy ăn ngay sau khi vừa nấu xong, vì để lâu thức

ăn càng dễbịnhiễm vi khuẩn có hại cho sức khỏe.

4. Bảo quản cẩn thận các thức ăn đã nấu chín:Muốn giữ thức ăn quá 5

tiếng đồng hồ, cần phải giữ nóng liên tục trên 60°C hoặc lạnh dưới 10°C.

Thức ăn cho trẻ nhỏ không nên dùng lại.

5. Nấu lại thức ăn thật kỹ:Các thức ăn chín dùng lại sau 5 tiếng, phải được

đun kỹ lại.

6. Tránh nhiễm khuẩn chéo giữa thức ăn chín và sống:Thức ăn đã được

nấu chín có thể bị nhiễm mầm bệnh do tiếp xúc trực tiếp với thức ăn sống

hoặc gián tiếp với các bề mặt bẩn.

7. Rửa tay sạch trước khi chế biến thức ăn và trước khi ăn

Ngày 19 tháng 01 năm 2024

DUYỆT CỦA UBND XÃ THĂNG THỌ ĐÀI TRUYỀN THANH

Trịnh Thị Tâm

Người tốt, việc tốt